Tin kinh doanh

Tin tức

Tin kinh doanh

Tin tức

×

(Doisongphapluat.com) NHÀ MÁY THÔNG MINH LÀ BÀN ĐẠP ĐỂ PHÁT TRIỂN

08/02/2023

982 views

Đằng sau những chiếc ô tô điện đầu tiên của Việt Nam

Chào đón năm mới 2023, những ngày này, tại công ty TNHH Công nghiệp HAAST Việt Nam (KCN Đồng Văn I, Thị xã Duy Tiên, Hà Nam ) không khí sản xuất diễn ra vô cùng sôi nổi bởi doanh nghiệp này đang tất bật chuẩn bị cho những đơn hàng mới.

Năm 2022 có thể được xem là một năm đặc biệt thành công của Công ty TNHH Công nghiệp HAAST Việt Nam. Là doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực sản xuất, gia công linh kiện, mặc dù tuổi đời còn khá non trẻ song sau gần 4 năm chính thức đi vào hoạt động tại Hà Nam, Công ty TNHH Công nghiệp HAAST Việt Nam đã từng bước đạt được những bước tiến đáng kể trong sản xuất kinh doanh. Tháng 10/2022, những linh kiện đầu tiên của đơn hàng 20.000 linh kiện xe ô tô do HAAST Việt Nam sản xuất đã được xuất sang Tập đoàn Vinfast. Theo hợp đồng, từ nay tới năm 2024, HAAST sẽ tiếp tục bàn giao 200.000 linh kiện xe ô tô sang Vinfast.

cac chuyen gia tham va danh gia cao ket qua cai tien tai haast sau khi tham gia du an ho tro phat trien nha may thong minhCác chuyên gia thăm và đánh giá cao kết quả cải tiến tại HAAST sau khi tham gia dự án hỗ trợ phát triển nhà máy thông minh

Chia sẻ về thành công này, ông Dương Nguyên Thành – Phó giám đốc điều hành công ty TNHH Công nghiệp HAAST Việt Nam cho biết “Để đáp ứng được yêu cầu từ Vinfast và đảm bảo chất lượng hàng xuất khẩu đi các nước khác, HAAST đã tích cực nâng cấp trình độ kỹ thuật, đầu tư công nghệ để sản xuất đạt hiệu quả tối ưu”.

Tháng 5/2022 HAAST trở thành 1 trong số 14 doanh nghiệp đợt đầu tiên tham gia vào dự án hỗ trợ phát triển Nhà máy thông minh do Samsung phối hợp cùng Bộ Công thương thực hiện. Đây cũng chính là cơ hội góp phần giúp HAAST nâng cao hiệu suất, đảm bảo yêu cầu chất lượng cao cùng tiến độ gấp của Vinfast.

"Sau khi tham gia dự án này, chúng tôi đã có những cải tiến rõ rệt nhờ tăng cường hệ thống quản lý dựa trên việc chuẩn hóa các quy trình giúp cải tiến giảm tồn kho, cải tiến chất lượng giảm tỉ lệ lỗi, cải tiến về thời gian thay khuôn, sử dụng 100% robot gắp sản phẩm, giảm các công đoạn bằng việc thay đổi tự động hóa đồng thời giúp giảm số lượng nhân công tại các công đoạn không cần thiếttừ đó nâng cao hiệu suất trên mọi dây chuyền ” - Ông  Thành chia sẻ

“Rất nhiều khách hàng khi đến thăm nhà máy của chúng tôi, họ đã có những ấn tượng và đánh giá cao về cơ sở hạ tầng và hệ thống vận hành sản xuất của chúng tôi. Từ đó giúp HAAST mở rộng thêm nhiều khách hàng tiềm năng” – ông Thành cho biết thêm

Với hệ thống quản lý nhà máy thông minh hiện nay, ông Thành tràn đầy niềm tin rằng đây sẽ là bàn đạp giúp HAAST phát triển, hoàn thành mục tiêu cung cấp các sản phẩm chất lượng cao cho Vinfast, đồng thời trở thành nhà cung cấp của nhiều doanh nghiệp lớn khác như: Ford, Huyndai,….

Thay đổi là nền tảng để nâng cao năng lực cạnh tranh theo tiêu chuẩn toàn cầu

 HAAST chỉ  là 1 trong số 26 doanh nghiêp Việt Nam đã tham gia Dự án hợp tác phát triển nhà máy thông minh do Bộ Công thương phối hợp với Samsung triển khai. 

Dự án với mục tiêu đào tạo 100 chuyên gia Việt Nam và hỗ trợ tư vấn, cải tiến 50 doanh nghiệp áp dụng Nhà máy thông minh trong 02 năm (2022 – 2023) nhằm nâng cao khả năng chuyên môn của đội ngũ chuyên gia tư vấn trong nước, cải tiến năng lực vận hành sản xuất trên nền tảng công nghệ thông tin của doanh nghiệp.

lanh dao samsung viet nam truc tiep tham va danh gia ket qua thuc hien du an nha may thong minh tai cac doanh nghiepLãnh đạo Samsung Việt Nam trực tiếp thăm và đánh giá kết quả thực hiện dự án nhà máy thông minh tại các doanh nghiệp

Tham gia vào dự án, các chuyên gia sẽ đánh giá tình hình vận hành nhà máy hiện tại của doanh nghiệp theo tiêu chuẩn nhà máy thông minh. Căn cứ vào kết quả đánh giá, các doanh nghiệp sẽ được hỗ trợ tư vấn thiết lập nhà máy thông minh.

Cũng trong khuôn khổ dự án, Samsung sẽ tiến hành đào tạo các chuyên gia tư vấn Việt Nam trong lĩnh vực nhà máy thông minh thông qua khóa đào tạo kéo dài 12 tuần bao gồm 03 tuần đào tạo lý thuyết và 09 tuần đào tạo thực hành nhằm giúp các chuyên gia lĩnh hội các kiến thức và nâng cao năng lực tư vấn liên quan đến việc thiết lập nhà máy thông minh.

Đặc biệt, trong 9 tuần thực hành, các chuyên gia tư vấn Việt Nam cùng các chuyên gia tư vấn của Samsung Hàn Quốc, sẽ trực tiếp tham gia khảo sát, đánh giá và tư vấn các doanh nghiệp tại hiện trường.

Thông qua dự án này, Samsung mong muốn hỗ trợ các doanh nghiệp Việt Nam nâng cao năng lực cạnh tranh theo tiêu chuẩn toàn cầu trên mọi quy trình như nghiên cứu, sản xuất… để từ đó hỗ trợ các doanh nghiệp có nhiều cơ hội tham gia vào chuỗi cung ứng không chỉ của Samsung mà cả mạng cung ứng toàn cầu.

Tính đến cuối năm 2022, Samsung đã tư vấn hỗ trợ phát triển nhà máy thông minh cho tổng 26 doanh nghiệp và đào tạo 51 chuyên gia tư vấn trong lĩnh vực nhà máy thông minh.

“Tôi rất vui và tự hào khi được tận mắt chứng kiến sự thay đổi ngoạn mục của các doanh nghiệp sau khi tham gia Dự án hỗ trợ phát triển nhà máy thông minh. Những thay đổi này là nền tảng để các doanh nghiệp nâng cao năng lực cạnh tranh theo tiêu chuẩn toàn cầu trên mọi quy trình như nghiên cứu, sản xuất… Từ đó, các doanh nghiệp có nhiều cơ hội tham gia vào chuỗi cung ứng không chỉ của Samsung mà cả mạng cung ứng toàn cầu. Samsung sẽ tiếp tục nỗ lực lan toả chương trình tới nhiều địa phương hơn nữa nhằm hỗ trợ và đồng hành cùng các doanh nghiệp Việt, góp phần phục hồi và phát triển kinh tế – xã hội bền vững thời kỳ hậu COVID-19 và đẩy mạnh công nghiệp hoá, hiện đại hoá trong kỷ nguyên số” – Ông Choi Joo Ho – Tổng giám đốc Samsung Việt Nam chia sẻ.

Link nguồn: https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/dspl/nha-may-thong-minh-la-ban-dap-de-phat-trien-a564882.html